You are Here:


กติกาห้องซื้อขาย  ฉบับ UPDATE

ผู้เขียน (อ่าน 15654 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กติกาห้องซื้อขาย  ฉบับ UPDATE
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2011, 08:49:48 »
 

Thai Washer Car Club

  • Administrator
  • - = เด็กขัดเคลือบ = -
  • *
  • 161
    กระทู้
เนื่องจากกติกาห้องซื้อขายได้ใช้มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว บัดนี้ทางทีมงาน TWCC ได้มีมติเอกฉันท์ เพื่อดำเนินการ
ปรับกติกาห้องซื้อขายให้สอดคล้องกับปัจจุบันและอนาคต เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อถือให้กับผู้ขาย และ ความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ อีกทั้งเพื่อเป็นการป้องกันและบรรเทาความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเพื่อนสมาชิก TWCC ทุกท่าน จึงขอปรับกติกา ห้องซื้อขายทั้งหมด โดยให้ผู้ขายต้องลงทะเบียน ส่งหลักฐาน และปฎิบัติตามระเบียบ-ข้อบังคับดังต่อไปนี้

หลักฐานลงทะเบียนห้องซื้อขาย (ส่งได้ที่THAI WASHER CAR CLUB โดยการแนบไฟล์ภาพถ่ายแล้วส่งมาที่อีเมล์ webmaster@thaiwashercarclub.com )
1.ผู้ค้า (Trader) ต้องส่งไฟล์ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาสมุดบัญชีสำหรับชำระค่าสินค้า (หน้าสมุดที่มีชื่อผู้ค้าต้องเป็นชื่อเดียวกับสำเนาบัตรประชาขน)
พร้อมรูปถ่ายใบหน้าผู้ค้าแนบบัตรประชาชน (ต้องมองเห็นชัดเจน) ให้กับTWCC ซึ่งไฟล์ดังกล่าวถือเป็นไฟล์ลับ จะถูกเก็บรักษาโดย ADMIN และมีเพียง ADMIN เท่านั้นที่สามารถนำไฟล์ดังกล่าวออกมาได้  (ไฟล์ดังกล่าวจะเปิดเผยก็ต่อเมื่อหน่วยงานราชการร้องขอ) 
เมื่อได้ปรับสถานะเป็น Trader แล้ว จะสามารถตั้งกระทู้ขายสินค้าในห้องมือ 1 ได้เพียง 1 กระทู้ และสามารถตั้งกระทู้ในห้องมือสองได้ แต่จะไม่สามารถตั้งกระทู้ในห้องแบ่งซื้อ-ขายได้ (สงวนสิทธิเฉพาะสมาชิกถาวร)

( ภาพถ่ายตัวอย่าง)อย่างน้อยที่สุดต้องมี
1.1. ภาพถ่ายบัตรประชาชนคู่กับใบหน้าเจ้าของบัตร
1.2. ภาพสำเนาสมุดบัญชีสำหรับชำระค่าสินค้า

2.สมาชิกถาวร (สมาชิกถาวรคือผู้ที่ผ่านการลงทะเบียนงานมิตติ้ง) ซึ่งได้ผ่านการตรวจหลักฐาน (บัตรประจำตัวประชาชน) ถึงการมีตัวตนจริงเรียบร้อยแล้วนั้น สามารถทำการซื้อขายได้เลยในส่วนของห้องมือ 2 และห้องแบ่งซื้อ-ขาย ในส่วนห้องมือ 1 นั้น ให้สมาชิกถาวรที่ประสงค์จะทำการขายสินค้าในห้องดังกล่าว จัดส่งไฟล์ หน้าสมุดเงินฝาก (เลขที่บัญชีสำหรับโอนเงิน) มาเพิ่มเติมภายในระยะเวลาที่กำหนดถึงจะทำการขายสินค้าในห้องดังกล่าวได้ สำหรับสมาชิกที่ไม่ได้ไปร่วมงานมีตติ้ง สามารถส่งภาพถ่ายบัตรประชาชนคู่กับใบหน้าเจ้าของบัตร (เหมือนหลักฐานข้อ 1 ของพ่อค้า) โดยการแนบไฟล์มากับอีเมล์ แล้วส่งมาที่ webmaster@thaiwashercarclub.com

3.   ผู้ค้ารายใดที่ไม่สามารถทำตามกติกาที่ทาง TWCC กำหนดไว้  TWCC จะทำการถอดสิทธิ์การเป็นผู้ค้าออก แต่จะคงสิทธิ์ของสมาชิกทั่วไปไว้

กฎ กติกาและระเบียบ-ข้อบังคับ ห้องซื้อขาย

1. สมาชิกที่ขายสินค้าต้องใส่ภาพประจำตัว เป็นรูปจริงของผู้ขาย รวมทั้ง ชื่อ เบอร์โทร เลขที่บัญชี และ Email ในหน้าแรกกระทู้เท่านั้น เพื่อความน่าเชื่อถือในการขายสินค้า

2. สมาชิกที่ขายสินค้าต้องให้รายละเอียดสินค้า ภาพถ่ายสินค้า ขนาด ราคา และค่าส่ง ที่จะขายอย่างชัดเจน ให้เพื่อนสมาชิกรับทราบ

3. การตั้งกระทู้ขายสินค้าและแบ่งสินค้า จะทำได้เฉพาะผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น และจะได้เพียง USER ละ 1 กระทู้เท่านั้น

4. ห้องขายสินค้ามือสอง จะทำได้เฉพาะผู้ได้รับอนุญาตเท่านั้น และต้องเป็นสินค้า มือ 2 ขวดจริงเท่านั้น ขวดแบ่งไม่อนุญาตให้ขายมือ 2 ทุกกรณี

5. ถ้าสมาชิกถาวรรายใดต้องการขายสินค้ามือ 1 ต้องส่งหลักฐานเพิ่มเติม (ตามกติกาข้อ 1) ส่วนสมาชิกทั่วไปก็สามารถส่งหลักฐานสมัครเป็นผู้ค้าได้ตามกติกาข้างต้น


6. ห้ามเพื่อนสมาชิกนำของผิดกฎหมายและผิดศีลธรรมทุกชนิด สินค้า Copy สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ อุปกรณ์สื่อสารที่ผิดกฏหมาย อาวุธปืนทุกชนิดมาลงขาย หากทีมงานพบ จะทำการลบกระทู้และ ยกเลิก login ของสมาชิกท่านนั้นโดยทันที

7. ผู้ค้าและผู้ซื้อ ควรแจ้งยืนยันการซื้อขายทางหน้าบอร์ดเท่านั้น หลังจากตกลงสอบถามรายละเอียดกันเป็นที่แน่ชัดแล้ว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการผิดพลาดในกรณีเข้าใจไม่ตรงกันซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาภายหลังได้

8. กระทู้ที่มีอายุ 1 เดือน นับจากวันสุดท้ายที่กระทู้มีการเคลื่อนไหว ตัวอย่างเช่น กระทู้อัพเดทวันสุดท้ายที่ 12/5/54 กระทู้จะถูกลบเมื่อถึงวันที่ 12/6/54

9. กรณีที่ถูกหลอกลวง ท่านสามารถ แจ้งความ กับทางตำรวจ ได้ทันที โดยแจ้งสน. พื้นที่ ที่ท่าน ทำการโอนเงิน โดยอาศัย หลักฐานต่างๆ ที่ท่านได้เก็บไว้ พร้อมกับแจ้งทางทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการตรวจสอบ

10. ทาง TWCC เป็นเพียงสื่อกลางในการซื้อขายเท่านั้น เราไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายใด ๆ แทนท่านได้

11. ทีมงาน TWCC จะทำการลบ หรือปิดการตอบกระทู้ของสมาชิก ที่ประกาศขายสินค้า ที่ทำผิดกติกาตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

12. ทีมงาน TWCC ไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ใน การล็อคกระทู้, รวมกระทู้, ลบกระทู้ , แบน User, ลบ User สมาชิกควรที่จะทราบเหตุผลด้วยตนเอง

คณะกรรมการมีความเห็นชอบขอเพิ่มกฎ Trader ดังต่อไปนี้

13. สมาชิก Trader สามารถร้องขอให้เปลี่ยนเป็นสมาชิกถาวรได้เพียง 1 ครั้ง ใน 1 รอบเวลาปักหมุด (1 ปี)
(หมายถึง เมื่อ เป็น Trader แล้ว สามารถขอเปลี่ยนเป็น ถาวร และพอเป็นถาวร
แล้วเปลี่ยนเป็น Trader ได้อีกครั้งต้องรอให้ถึงเริ่มปักหมุดรอบหน้า โดยการส่งเอกสารใหม่ทั้งหมด)

14. การเป็น Trader ติดอยู่กับตัวบุคคล ไม่สามารถโอนย้าย หรือ มอบให้ผู้อื่นได้ ซึ่งหากเกิดปัญหาใดๆ
ผู้ที่ลงทะเบียนตามบัตรประชาชนจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบใน User นั้นๆ

15. ผู้ค้าสามารถอัพกระทู้ได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น

16. Font ที่ใช้ไม่เกินขนาด 19

17. สามารถยกเว้นการแสดง เลขที่บัญชี ตามที่ได้ระบุไว้ในข้อ 1 ได้

18. ตามข้อ 1 ที่ระบุให้ใส่รูปจริงของผู้ขาย ต้องให้สามารถเห็นรูปหน้าได้ชัดเจนว่า สามารถจำแนกได้