You are Here:


อร่อยง่ายไม่ง้อเตา! แชร์ สูตรไข่ตุ๋นหมูสับไมโครเวฟฉบับญี่ปุ่น ฟินได้ใน 2 นาที

ผู้เขียน (อ่าน 586 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

miyeonp619

  • - = เด็กรับรถ = -

  • 2
    กระทู้
   บทความนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ชาวหอและชาวออฟฟิศที่ต้องใช้ชีวิตรีบเร่งในตอนเช้าสุดๆ เพราะเรามีวิธีการทำอาหารเช้าง่ายๆ ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แถมไม่ต้องมีเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าก็สามารถอร่อยและอิ่มท้องได้ง่ายๆ ภายใน 2 นาทีเท่านั้น กับ เมนู ไข่ตุ๋นหมูสับไมโครเวฟ ฉบับญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างแค่มีไข่ หมูสับ และเครื่องปรุงรสนิดๆ หน่อยๆ ก็ฟินกันได้แล้ว แถมยังได้สารอาหารครบถ้วน โปรตีนเน้นๆ คนออกกำลังกายที่มีเวลาน้อยก็ฟินได้แน่นอน ที่สำคัญเนื้อไข่นังแน่น เนียน และนุ่มเด้งดึ๋งตามแบบร้านอาหารญี่ปุ่นด้วย โดยในวันนี้เรามีสูตรไข่ตุ๋นหมูสับญี่ปุ่นไมโครเวฟมาให้ทุกคนได้ลองทำกัน มาดูกันเลยว่าถ้าอยากอร่อยง่ายๆ แบบนี้ ต้องเตรียมอะไรและมีวิธีทำอย่างไรบ้าง


สูตรไข่ตุ๋นหมูสับญี่ปุ่นไมโครเวฟ

โดนใจคนชอบเมนูไข่ตุ๋นเนื้อเนียนตามแบบร้านอาหารญี่ปุ่นสุดๆ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบ และทำตามขั้นตอน ตามนี้
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
โชยุ ½ ช้อนชา
มิริน ½ ช้อนชา
ผงซุปปลา 1 ช้อนชา
หมูสับรวนสุก 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยตามชอบ
ปูอัดหั่นตามชอบ
เห็ดหอมหั่นตามชอบ
 
วิธีทำ

1. ตีไข่ให้แตก จากนั้นผสมกับน้ำเปล่า ผงซุปปลา มิริน และโชยุ เข้าด้วยกัน โดยคนเบาๆ ไม่ให้เกิดฟอง จากนั้นนำไปกรอง 1-2 ครั้ง เพื่อให้เนื้อไข่นุ่ม เนียน และละเอียด
2. นำปูอัด หมูสับ และเห็ด ใส่ลงก้นถ้วย โดยเหลือไว้สำหรับแต่งหน้านิดหน่อย จากนั้นเทไข่ที่ผ่านการกรองแล้วลงไป ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้ไฟอ่อนเป็นเวลา 3-4 นาที
3. นำไข่ตุ๋นหมูสับไมโครเวฟออกมา จากนั้นโรยหน้าด้วยหมูสับ ปูอัด เห็ดหอมที่เหลือ และต้นหอมซอย แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที

ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็ได้ไข่ตุ๋นหมูสับไมโครเวฟฉบับญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันแล้ว บอกเลยว่ารสชาติอูมามิสุดๆ แถมวัตถุดิบก็หาง่ายได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป และวิธีการทำก็ยังไม่ซับซ้อนอีกด้วย รับรองเลยว่าต่อให้ทำอาหารไม่เป็น รสชาติก็ออกมาอูมามิไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม การจะทำไข่ตุ๋นหมูสับไมโครเวฟให้ออกมาอร่อยนั้น การเลือกวัตถุดิบหลักอย่าง “ไข่ไก่” ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยควรเลือกไข่ที่สดใหม่ เพราะยังมีสารอาหารอยู่ครบถ้วน ทั้งนี้ วิธีดูว่าไข่สดหรือไม่นั้นสามารถสังเกตได้ง่ายๆ โดยดูว่าเปลือกไข่มีสีขาวนวลและเปลือกมีความมันเงาเรียบหรือไม่ นอกจากนี้ เปลือกไข่จะต้องสะอาด ไม่แตกร้าว และไม่มีรอยเปื้อนด้วย เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค