You are Here:


 3 สิ่งต้องรู้ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

ผู้เขียน (อ่าน 454 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

knowledgeCherry

 • - = เด็กรับรถ = -

 • 1
  กระทู้

เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ในแต่ละครั้ง หลายคนมักจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าควรเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีที่ได้คุณภาพมาตรฐานและตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงตามความต้องการ เพราะแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยึดเกาะถนน, นุ่มสบาย, ประหยัดน้ำมัน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกต่อ 3 สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกยางยี่ห้อไหนดีว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

1.เลือกให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน
ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก คือในเรื่องของการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะยางแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมในการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไป หากคุณเลือกที่ตรงกับการใช้งาน ยางดังกล่าวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเลือกผิดประเภทกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกจากจะทำให้ยางเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าปกติแล้ว ยังเกิดความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนจะคิดว่าจะเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีต้องไม่ลืมให้ความสำคัญในการใช้งานที่เหมาะสมเป็นหลักด้วย

2.เลือกให้ถูกประเภทของรถยนต์ที่ใช้งาน
ยางรถยนต์แต่ละรุ่นถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมกับรถประเภทต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานและเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยางรถสปอร์ต, ยางรถยนต์ทั่วไป, ยางรถปิคอัพ, ยางออฟโรด เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบบ่งบอกคุณสมบัติในการใช้งานกับรถประเภทต่างๆ เอาไว้อย่างชัดเจน การเลือกยางให้ถูกประเภทของรถเป็นอีกหนึ่งข้อที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ก่อนตัดสินใจเลือกเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีขนาดที่พอดีและตอบสนองการขับขี่รถคุณมากที่สุด

3.เลือกยางรถยนต์ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน
ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ในแต่ละครั้ง ควรตรวจเช็กสภาพของยางในจุดต่างๆ อย่างถี่ถ้วน อาทิ สภาพของยางต้องสมบูรณ์และเป็นของใหม่, เนื้อยางไม่แห้ง กรอบ และมีรอยแตก และบอกวันเดือนปีที่ผลิตบนยางเอาไว้อย่างชัดเจน เพราะคุณไม่มีทางทราบได้เลยว่าร้านที่ไปเปลี่ยนยางนั้น จะนำยางเก่ามาย้อมแมวเปลี่ยนให้หรือไม่ ซึ่งก่อนจะเลือกเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีควรเลือกร้านที่ใช้บริการที่มีความน่าเชื่อ และได้คุณภาพมาตรฐานในทุกด้าน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน รวมไปถึงความคุ้มค่าอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีล่ะก็ หวังว่าทั้ง 3 ข้อข้างต้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกซื้อและได้ยางที่ได้คุณภาพตอบโจทย์การใช้งาน ที่สำคัญรับรองได้ว่าจะเป็นการซื้อยางที่คุ้มค่ากับราคาจ่ายอย่างแน่นอนที่มา : https://www.bridgestone.co.th/th
 

 

Janpimmada

 • - = เด็กรับรถ = -

 • 4
  กระทู้
ขอบคุณค่ะ
 

 

marumo

 • - = เด็กรับรถ = -

 • 1
  กระทู้
  • Marumothai
เสพความรู้  :boy03: