You are Here:


7 เรื่องของ ไมเคิล แจ็กสัน ที่แฟนคลับอาจไม่เคยรู้มาก่อน By Drivemate

ผู้เขียน (อ่าน 1200 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

nemo413

  • - = เด็กรับรถ = -

  • 2
    กระทู้
ไมเคิล แจ็กสัน เจ้าของฉายาราชาเพลงป๊อป (King of Pop) หนึ่งในศิลปินยอดนิยมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกและเป็นเจ้าของเพลงดังมากมายอาทิ  Jam , Thriller , Smooth Criminal , BAD เป็นต้น ด้วยผลงานเพลงและท่าเต้นที่โดดเด่นทำให้เขาเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์แห่งโลกดนตรีในช่วงศตวรรษที่ 20
แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นศิลปินผู้โด่งดังแต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาที่แฟนคลับอาจไม่เคยรู้มาก่อนไปอ่านกันเลยดีกว่า


1.ไมเคิล แจ็กสัน เป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลมากที่สุดตลอดกาล เป็น Guinness World Records 23 รางวัล , บิลบอร์ด มิวสิก อวอร์ด 40 รางวัล , แกรมมี่อวอร์ด 13 รางวัล , อเมริกันมิวสิคอวอร์ดอีก 26 รางวัล เขาได้รับรางวัลมากกว่าศิลปินทุกคนทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และคนที่ล่วงลับไปแล้ว หลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว Guinness World Records ถึงกับจัดหมวดหมู่ ศิลปินผู้ล่วงลับที่ทำรายได้สูงสุดเพิ่มขึ้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะเลยนะ

2.ด้านความสัมพันธ์ที่มีต่อศิลปินคนอื่นๆ เขาเป็นเพื่อนกับ เซอร์ เอลตัน จอห์น นอกนั้นยังรับลูกชายของ แบรี่ กิ๊บบ์ นักร้องวงบีจีเป็นบุตรอุปถัมป์อีกด้วย บริตนีย์ สเปียส์ เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ ไมเคิล แจ็กสัน และได้แรงบันดาลใจมิวสิควีดีโอเพลง Thriller ของเขา เอาไปสร้างวีดีโอ it's Britney, Witch ของเธอซึ่งฉายทางช่อง BBC Radio 1

3.ไมเคิล แจ๊กสัน เคยฝันอยากรับบทแสดงเป็น สไปเดอร์-แมน ในช่วงที่สำนักพิมพ์ Marvel Comics กำลังล้มละลาย ไมเคิล เคยพยายามที่จะเข้าซื้อบริษัทนี้เพื่อที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงแต่ว่าก็ไม่สำเร็จ และในเวลาต่อมานักแสดงชาย โทบี้ แม็คไกวร์ ก็ได้รับบทสไปเดอร์-แมน ในยุคนั้นไป

4.ถึงแม้ว่าจะพลาดบท สไปเดอร์-แมน ไปแล้วแต่เขาก็ยังไม่ยอมแพ้ยังคงมีความพยายามที่จะรับบทเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ให้ได้ เมื่อมีการประกาศสร้างภาพยนต์เรื่อง X-men (ปี ค.ศ.2000) เขาพยายามติดต่อเพื่อขอรับบทแสดงเป็น ชาร์ล เซเวียร์ (Professor X) แต่ก็ไม่สำเร็จอีกเพราะคนที่ทำหน้าที่ Casting director ตัดสินใจยกบทนี้ให้ แพทริก สจ๊วต

5.ไมเคิล แจ็กสัน คือศิลปินผิวดำคนแรกที่มิวสิควีดีโอเพลงถูกนำไปฉายทางช่อง MTV ซึ่งคือเพลง Billie Jean ที่โด่งดังและมีเนื้อเพลงที่สร้างมาจากข่าวฉาวที่มีผู้หญิงกล่าวหาว่าเขาทำเธอท้องแล้วไม่รับนั่นเอง

6.ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นคนที่คิดค้นท่าเต้นมูนวอล์กขึ้นมาเอง แต่เขากลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการได้ใช้ท่าเต้นนี้ นอกจากนี้ยังมีท่ายืนตัวเอียงในเพลง “Smooth Criminal” ซึ่งสามารถเต้นได้ดีจนไม่ต้องไปสนใจเรื่องแรงโน้มถ่วงของโลกไปเลย แต่อันที่จริงแล้วต้องใช้รองเท้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษถึงจะใช้ท่าเต้นนี้ได้

7.ยังจำมิวสิควีดีโอเพลง Thriller กันได้หรือปล่าว เสื้อผ้าของพวกซอมบี้ในมิวสิควีดีโอทั้งหมดถูกเอามาจากพวกทหารผ่านศึกที่รอดตายจากสงคราม รวมไปถึงนางเอกในมิวสิควีดีโอนั้นมีชื่อว่า Ola Ray เป็นนางแบบเพลย์บอยนะ ใครอยากรู้ว่าเธอหุ่นดีแค่ไหนต้องไปค้นรูปกันเอาเองละกันนะ
 

 

wuttisakchan

  • - = เด็กรับรถ = -

  • 4
    กระทู้
ผมฟังเพลงเค้าอยู่ครับแต่บางเรื่องยังไม่เคยรู้เหมือนกันครับ