You are Here:
วิธีการล้างรถด้วยตัวเองอย่างถูกวิธี

ผู้เขียน (อ่าน 1079 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

ufaforwork2

  • - = เด็กรับรถ = -

  • 1
    กระทู้
  การล้างรถด้วยตัวเอง ถือเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนชอบทำอยู่แล้วในวันหยุด แต่บางท่านก็ยังสงสัยว่าการล้างรถที่ถูกวิธี ต้องทำอย่างไรบ้าง ที่ช่วยให้รถดูสะอาด และช่วยถนอมสีรถด้วย เดี๋ยวเรามาทำตามขั้นตอนนี้กันเลยครับ ufabet

ฉีดน้ำไล่คราบสกปรก การฉีดน้ำไล่สิ่งสกปรก ควรฉีดน้ำจากด้านบนลงมาด้านล่างด้วยน้ำเย็น เพื่อให้เศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนรถเราอ่อนตัวลง
การผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำอุ่น การผสมน้ำยาล้างรถควรผสมให้ได้อัตราส่วนที่พอเหมาะ ตามที่ระบุไว้ที่ขวดของน้ำยาล้างรถ ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีอัตราส่วนที่ไม่เท่ากัน
เริ่มการล้างจากหลังคารถไล่ลงมาทางด้านข้างรถ เมื่อเริ่มต้นล้างจากหลังคารถลงมาทางด้านข้างแล้ว บริเวณกระจกรถยนต์ และตามขอบต่างๆ ควรใช้ผ้าสำลี เช็ดทำความสะอาด ไม่แนะนำให้ใช้ฟองน้ำล้างรถ เพราะฟองน้ำล้างรถอาจจะมีเศษเม็ดทรายติดอยู่ตามตามรูพรุนของฟองน้ำ ซึ่งเศษพวกนี้ อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้
ควรซักผ้าบ่อยๆ โดยการล้างรถให้สะอาด แนะนำให้ใช้ผ้า 3 ผืน ในการล้าง โดยแบ่งตามส่วนต่างๆ ของรถยนต์ดังนี้ ผืนแรก ให้ล้างทำความสะอาดหลังคารถ ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง รวมถึงกระจกรถยนต์ด้วย ส่วนผืนที่ 2 ใช้ล้างในส่วนตั้งแต่ขอบกระจกรถยนต์ด้านล่างลงมา และผืนสุดท้ายใช้ล้างล้อรถหรือส่วนที่สกปรกมากๆ
ไม่ควรปล่อยให้น้ำยาล้างรถแห้ง เมื่อเราล้างทำความสะอาดตรงส่วนนั้นเสร็จแล้ว ควรจะล้างด้วยน้ำเปล่าทันที ก่อนที่จะไปล้างจุดอื่นต่อ ควรทำแบบนี้ทุกครั้งในส่วนที่เราล้าง เมื่อล้างเสร็จทุกจุดแล้ว ควรล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งทั้งคัน ทางเข้าufabet
หากพบรอยเปื้อนหรือคราบ ในจุดนี้หากล้างทำความสะอาดแล้ว ยังพบรอยเปื้อนหรือคราบ ควรใช้น้ำยาขจัดรอยเปื้อนทันที ซึ่งน้ำยาที่ใช้ควรเป็นน้ำยาขัดรอยเปื้อนสำหรับรถโดยเฉพาะ
เช็ดรถให้แห้งทันที หลังจากที่ล้างเสร็จทำความสะอาดหมดทุกขั้นตอนแล้ว ควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งโดยทันที เพื่อป้องการการเกิดคราบน้ำ และฝุ่นที่จะมาเกาะที่พื้นผิวของสีรถยนต์เรา
 

ข้อหลีกเลี่ยงที่ไม่ควรทำในการล้างรถ

ไม่ควรล้างรถล้างรถกลางแดด เพราะการล้างกลางแดด จะให้น้ำแห้งเร็ว จนทำให้เช็ดไม่ทันอาจจะทำให้เกิดคราบน้ำได้
ไม่ควรล้างรถตอนเย็นหรือค่ำ ในล้างรถช่วงเย็นหรือมืด อาจจะทำให้เกิดสนิมขึ้นได้ในจุดที่เราเช็ดทำความสะอาดไม่แห้ง
ไม่ควรใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดรถแทนการล้างรถ เพราะเศษเม็ดทรายอาจจะติดที่ผ้า จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนที่รถยนต์ของเราได้
ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน มาล้างรถยนต์ เพราะสารที่อยู่ในผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน อาจจะทำลายสีรถของเราได้
ไม่ควรใช้ไม้ขนไก่หรือแปรงปัดฝุ่น เพราะจะทำให้ลากฝุ่นหรือเศษเม็ดทราย ไปมาอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้เช่นกัน สมัครufabet
 

เคล็ดไม่ลับในการเช็ดรถ

ให้ใช้ผ้านุ่มหรือผ้าชามัวร์ในการเช็ดรถ โดยเริ่มจากเช็ดบนหลังคารถลงมาถึงด้านล่าง
จุดที่ควรเช็ดให้แห้งที่สุด และต้องระมัดระวังก็คือ ในส่วนของกระจกหน้ารถ และด้านในบริเวณขอบประตู ด้านในฝากระโปรงหลัง และด้านในฝาถังน้ำมัน
 

Re: วิธีการล้างรถด้วยตัวเองอย่างถูกวิธี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2017, 22:32:13 »
 

phongsit

  • - = เด็กรับรถ = -

  • 1
    กระทู้
ขอบคุณมากครับ