You are Here:
Re: เด็กชลหัดขัด เสนอ  รีวิวฝาท้ายน้องเบนซ์ หน้า 47

ผู้เขียน (อ่าน 119662 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
                สวัสดีน้าๆทุกท่านครับ ผมชื่อ สัน อยู่ตัวเมืองชลบุรีครับ ได้เข้ามาศึกษาเว็บนี้ได้สัก 4 เดือน เห็นรถในเว็บมันทั้งเงา ทั้งลื่น เลยอยากจะดูแลรถป้ายแดงของตัวเองให้เงางามเหมือนใหม่ไปนานๆ :mon11: ยิ่งเข้าอ่านกระทู้บ่อยๆๆ ยิ่งเสพติด เข้าดูได้ทุกวัน ทุกเวลา พอๆๆกับเล่น facebook เลย เลิกเล่นไม่ได้  :boy08:

พออุปกรณ์และน้ำยาครบก็ลงมือจัดการรถพ่อก่อนเลย (ส่วนรถตัวเองรอไปก่อน) รถพ่อ โตโยต้า AE 92  สีขาว อายุประมาณ 15 ปีกว่าแล้ว ไม่เคยทำสีตัวถังเลย ไม่เคยยยยยยคลีนเนอร์ หรือลงแว็กใด ดูแลรถแบบธรรมดา ล้างเมื่อเลอะ จอดในบ้าน สีเลยยังอยู่ในสภาพดีอยู่

เนื่องจากรถค่อนข้างเก่ามากแล้ว ร่องรอยต่างๆๆเต็มไปหมด รอยเฉี่ยว รอยชนก็มีบ้างตามกันชน รอยขนแมวเยอะมากครับ รอยลึกอีก 8-9 แผล


                                                             

                 อุปกรณ์เซตแรกของผม หลังเข้าเว็บได้2อาทิตย์  Blocoli ยกชุด 9400 (ประเดิมชิ้นแรกก็เหยียบหมื่นแล้ว) :boy05:ตอนแรกจะนำเงินก้อนนี้ไปถอย i5 สรุป i5 รอไปก่อน ดันมาบ้าล้างรถขึ้นสมอง เหตุผลที่จัดชุดนี้ เพราะได้รู้จักเฮียรัตน์ (login amajoo) ซึ่งอยู่ชลบุรีด้วยกัน (เพิ่งมารู้จักในเว็บนี้)

เฮียเค้าบ้าล้างรถมานานแล้ว ด้วยความอยากรู้อยากลอง จึงโทรไปขอคำปรึกษา และได้ขับรถไปศึกษาที่บ้านเฮีย เฮียรัตน์ก็สอนเทคนิคเบื้องต้นต่างๆให้  การจับอุปกรณ์ บอกข้อมูลเกี่ยวกับน้ำยาคลีนเนอร์ แว็ก เล่นเอา งง ไปเลย สมองรับแทบไม่ทัน ต้องกลับมาอ่านในเว็บต่อ

ไอ้ผมเป็นพวกอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจ ต้องดูหน้างาน ปฎิบัติจริง พวกจดจำด้วยตาตัวเอง และสัมผัสด้วยมือ  :mon01:  คุยไปคุยมาเลยอยากสั่ง DA ปรับรอบได้ เพราะว่า มีรถของพ่อซึ่งเก่ามาก รอยเยอะ ไหนๆๆมาทางนี้แล้ว ลองขัดสักตั้งหนึ่ง โดนไปเหยียบหมื่น ทุกวันนี้ยัง งง ว่าจ่ายไปได้ยังไง :boy04:

เฮียรัตน์เลยสั่งชุด blocoli ของคุณเอิร์ท พร้อมแบกกลับมาให้ผมที่ชลบุรีอีก ออกเงินให้ก่อน 2000 ด้วย (ผมให้เฮียแกไป 7พันกว่าบาท)  ผมล่ะเกรงใจเฮียรัตน์จัง ไม่รู้เฮียเค้าเห็นอะไรในตัวผม เพิ่งรู้จักกันไม่ถึงเดือนเลย ทำให้ผมเชื่อมันว่าน้าๆๆในเว็บนี้ ค่อยข้างใจดีกันทุกคน :mon07:

อาทิตย์ตอนมาเครื่องก็มาถึงชลบุรี พอดีเฮียรัตน์เค้าทำงานกทม วันศุกร์ก็กลับมาบ้านที่ชลบุรีที พอเห็นอุปกรณ์แล้ว โอ้วมันเยอะมาก มีกระเป๋าให้ด้วย ผมว่ามันคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปจริงๆ กระเป๋าสำคัญมาก ไม่งั้นเวลาจะทำที่ ไม่รู้จะแบกจะเก็บยังไง หยิบเครื่องขึ้นมาดู รูปร่างสีสันสวยงาม จับถนัดมือ น้ำหนักค่อนข้างหนัก(หรือว่าผมเป็นมือใหม่ก็ไม่รู้) สายยาวมาก(เกือบ10m) ผมว่ายาวที่สุดของ DA แล้ว ลองเทสเครื่องว่าของเค้าดีจริงไหม กับ โตโยต้าโดเรมอน ที่บ้านเฮียแก แอบยืมฟองน้ำส้มของเฮียรัตน์ด้วย  ผลออกมาตามรูปเลย

                                                           

                                                                DA Blocoli ฟองน้ำส้ม น้ำยา sky 1 ไล่ speed 1-5

             ผลงานออกมาดีเกินขาดคิด  ซ้ายกับขวาเห็นความแตกต่างกันชัดเจน คิดในใจ มาถูกทางแล้วเรา และก็เพราะภาพนี้ทำให้เสียตังมาถึงปัจจุบัน  :mon01:

      วันต่อมาตื่นแต่เช้า อาบน้ำ กินข้าว พร้อมลุยทั้งคัน 
-เริ่มจากล้างซุ้มล้อกับล้อก่อนเลย ตามหลักสูตรที่ร่ำเรียนมา   
-ตามด้วยแชมพู triton สีฟ้า 69 บาท ราคาถูกแต่ขจัดคราบเกลี้ยง ถึงทุกวันนี้ผมก็ยังติดใจ และรักตัวนี้ไม่เสื่อมคลาย  :mon11: :mon11:
-ตามด้วยเช็ดแห้ง ผ้าที่แถมมากับชุดผัก ผืนใหญ่ดีลากสองที แห้งสนิท ครั้งแรกผมยังไม่รู้จักวิธีการไล่น้ำเล่นเอาผ้าเปียกไปทั้งผืน ต้องเอาอีกผืนมาเช็ดตาม  แอบไปดูรีวิวไล่น้ำของน้าเอี๊ยด ช่วยได้เยอะ :mon17:
-ลูบดินน้ำมัน+last touch เฮียรัตน์ให้มาอีกแล้ว ลูบเสร็จ ผิวมันลื่นมาก ไม่เคยสัมผัสผิวลื่นแบบนี้มาก่อน เห็นในเว็บบอกลื่นๆๆ ไอ้เราไม่คิดว่ามันจะลื่นแบบนี้  :mon11: :mon11:
-จัดการถอยรถเข้าบ้าน เปิดไฟ เปิดพัดลม ดื่มน้ำเย็นสักแก้ว แล้วจัดการลง  sky 1  ฟองน้ำส้มก่อนเลย หลังจากเห็นผลจากฝาท้ายแล้ว  การขัดผิวด้วย DA ครั้งแรก โครตเหนื่อยเลยครับ เมื่อยไปทั้งตัวเลย รอบคันผลก็เล่นไป 2 ชมครึ่ง  :boy16:
สภาพฟองน้ำสีส้ม ใช้งานครั้งแรก เนื่องจากมีฟองน้ำอันเดียว เลยดำขนาดนี้ :boy02:
หลังจากลง sky1 เสร็จ ฟองน้ำสีส้ม กลายสภาพเป็นแบบนี้ :boy11:
อันนี้ผลงานบ้านเฮียรัตน์ หลังผ่านไปหนึ่งวัน 
อันนี้ผลงานผมเอง SKy1 Speed1-5 เห็นได้อย่างชัดเจน เหมือนผิวได้เกิดใหม่เลย                                                                                                                 
มาต่อด้วยคลีนเนอร์ SKy2  Speed 3  ต่อเลยรอบคัน ต้องทำเวลาหน่อย ยังเหลือ แว๊กอีกตัว
                  

                                       

       ผลงาน SKy3  Speed 2 ตัวนี้น้ำยาหอมดีครับ ดมเพลินเลยเช็ดไม่ค่อยยาก 


       ตบท้ายด้วยลง kiwi ที่ล้อ ภายในยังไม่ได้ทำ เพราะยังไม่มีน้ำยาอะไรเลยสักตัว :mon08:
       กว่าจะลงกว่าจะเช็ดเสร็จก็มืดพอดี  ผลงานอาจจะไม่สวยงามมากนัก ยังเห็นรอยขีดข่วนลึกๆอยู่ แต่เหมือนจะบางลงหรือผมคิดไปเอง ไม่เคยคิดว่ารถเก่าแบบนี้จะเนียน ลื่น เงาใสได้ขนาดนี้ :mon08: :mon08: 

       ส่วนรอยลึกๆ คราบขี้ไคลตามซอกยังอยู่ เนื่องจากวันนี้ตั้งใจจะเก็บรายละเอียดกว้างๆก่อน ส่วนเล็ก ส่วนน้อยค่อยตามเก็บที่หลัง วันนี้ได้แค่นี้ก็ภูมิใจในผลงานมากแล้ว   

       แต่ทว่างานยังไม่จบเพียงเท่านี้  ยังเหลือภารกิจเก็บล้าง  ผมว่าอันนี้เหนื่อยสุด โดยเฉพาะฟองน้ำ โครตซักยากเลย แล้วก็เป็นเรื่องที่ไม่อยากทำที่สุดๆๆ แถมใช้คนอื่นทำไม่ได้ด้วย 


           
                   :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09: :boy09:
 


:mon09: อันนี้ว่างๆจากงานที่ทำเลยแอบมาเก็บรายละเอียดนิดหน่อยเท่าที่จะทำได้ และเท่าที่น้ำยามีครับ มันออกไม่หมดเลยต้องเสียตังเพิ่ม   :mon09:

               


ส่วนด้านล่าง แถวกันชน ร่องรอยเฉี่ยวชนเพียบเลย เก็บไว้เป็นที่ระลึก เบื่อๆคงต้องเข้าอู่เก็บสี ไม่ก็ ถ้าวันไหนครึกๆ อาจจะโป้วสีเอง แล้วพ่นเองเลย ถ้ารับไม่ได้ค่อยเข้าอู่ไป


ปล. น้าท่านใดอยู่ชลบรี รายงานตัวหน่อยครับ เล่นอยู่คนเดียวแล้วเหงา  pm มาคุยแลกเปลี่ยนความรู้ได้ครับ :mon01:

 

Re: มือใหม่ กับ รถเก่าๆๆ toyota AE 92  โดเรมอนปะป๋า by 408 and 109
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 04 มกราคม 2013, 00:45:36 »
 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
เนื่องจากชุดผักทำผมปลื้มใจกับผลงานมาก :boy08: แต่ด้วยรีวิวของน้าๆๆทั้งหลายทำให้ผมอยากลองแว๊กยี่ห้ออื่นดูบ้าง วันนี้ผมเลยถือโอกาสลองเปลี่ยนสายกันบ้าง :mon08:

น้ำยาที่ร่วมทดสอบวันนี้ ขึ้นชื่อว่าหอมกลิ่นผลไม้มาก แถมสรรพคุณดีเยี่ยม  :mon17: เลยไปสอยมาลองดูบ้างสภาพรถก่อนขัดพระเอกของวันนี้ Vertua Bond 408 กับ Jetseal 109

วันนี้เริ่มล้างก็ปาไปบ่ายโมงแล้ว เลยต้องทำเวลาหน่อย เพราะพ่อจะเอารถไปใช้งาน เลยไม่ได้ถ่ายทำอะไรมากมาย

ผลงานที่ได้ประมาณนี้ครับ 

ฝากระโปรงหน้าสะท้อนกับวัตถุได้ดี สีสันชัดเจน ขอบอกว่าต้องยกนิ้วให้เลย  :mon17: :mon17: :mon17:


รูปอาจจะน้อยไปหน่อยแสงหมด กล้องก็ไม่ค่อยชัดอีก :boy10:

 

 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
     วันนี้เอาเคสตาไฟรถยนต์มาเสนอให้ชมกันครับ :mon02:   สำหรับน้าบางคนที่กำลังกลุ้มใจ โดยเฉพาะน้าในบอร์ดนี้ ทุกอย่างเงาหมดแต่โคมน้ำเข้า มันแสนจะเจ็บปวดดวงใจ :boy05: เรื่องน้ำเข้าตาไฟรถ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การประกอบ past จากโรงงานไม่สนิท การเสื่อมสภาพของกาว การถอดเปลี่ยนโคมแล้วยากาวไม่สนิท เป็นต้น

ผมมีวิธีง่ายๆมานำเสนออาจจะช่วยได้ในระดับหนึ่งครับ สืบเนื่องจากที่บ้านทำอาชีพเกี่ยวรถยนต์อยู่แล้ว  :mon08:

วันนี้ปะป๋าเลยอยากลองของผมมั้ง :boy04:  เลยหาของแปลกๆมาให้ผมลองทำ(อาจจะเป็นเรื่องปกติของน้าหลายๆคนนะครับ)

เจ้าของรถหาที่ทำไม่ได้ แล้วบางร้านราคาค่อยข้างสูง บางร้านบอกต้องถอดโคมออกมา ใช้เวลานาน ค่าใช้จ่ายสูง  ปะป๋าเลยเสนอเจ้าของให้ผมลองทำดู ประสบการณ์ทำไม่มี หายไหม ไม่รู้  แล้วจะรอดไหม ไม่แน่ใจ ^ ^  :mon09:

ที่แรกเห็นงาน ก็นึกอยู่ว่าจะทำไงดี น้ำมันอยู่ข้างใน จะถอดโคมมันก็รื้อเยอะ ตู้อบโคมก็ไม่มี อาจะเสียหายหนักว่าเดิม คิดไปคิดมา เลยลองวิธีนี้ดูครับ  :boy18:

เนื่องจากมีหยดน้ำเกาะอยู่ในผิวข้างในของโคมไฟ พยายามเคาะ เขย่า ตบแล้ว น้ำที่อยู่ข้างในก็ไหลลงอยู่บ้าง แต่ยังติดอยู่กับโคมอีกเยอะ :boy16:

หลักการของผม คือ  ลองใช้ลมจากโบว์เวอร์ช่วยไล่น้ำที่อยู่ในโคมออกครับ ไม่รู้จะไล่ออกได้มากแค่ไหน แล้วออกจริงหรือป่าว :mon01:

แต่เนื่องจากรูโบวเวอร์มีขนาดใหญ่ รูที่ให้ขนาดเล็ก เลยต้องทำอุปกรณ์พิเศษขึ้นมาหน่อย  งานนี้เดือนร้อนปะป๋านิดหน่อย :mon02:สภาพตาไฟ toyota altis ก่อนจัดการ
ซูมให้ดูกันชัดๆๆไปเลย ว่ามีน้ำเกาะอยู่ข้างในจริงๆ


ขอข้ามขั้นตอนล้างหน้าโคมไฟ กับถอดหลอดไฟไปเลยแล้วกันนะครับ เพราะมือเปียกจับกล้องไม่ได้

ขออธิบายเป็นรายละเอียดคร่าวๆแล้วกันนะครับ
-ทำความสะอาดหน้าโคมไฟ ด้วยแชมพู triton หรือแชมพูอะไรก็ได้ ผมใช้แปรงสีฟัน ช่วยขัดเบาๆ ขัดให้สะอาดที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วใช้ผ้าเช็ดโคมให้แห้งสนิท :mon02:
-ถอดขั้วหลอดไฟข้างหลังออก จะมีกิ๊บล็อคขั้วหลอดไฟอยู่ ลองไปสงสัยรถตัวเองดูครับ :mon01: ถ้าเป็นพวกหลอดซีนอล แนะนำอย่าใช้มือสัมผัสส่วนที่เป็นแก้วนะครับ ให้นำกระดาษทิชชู่มาจับแทน เพราะเวลาเปิดใช้งานอีกที หลอดอาจจะแตกได้ ใช้ความระมัดระวังนิดหนึ่งครับผม :boy04:
-เมื่อถอดเสร็จ จะมีรูสำหรับสอดสายยางเข้าไปได้ จัดการตามรูปครับ :mon17:
พระเอกงานนี้ โบวเวอร์ครับ สอดสายยางเข้าไปในรูของขั้วหลอดไฟ จากนั้นเปิดโบวเวอร์ใช้ลมไล่น้ำออกครับ
ตามด้วยสอดเข้าไปช่องไฟเลี้ยวครับ

น้ำที่เกาะเริ่มหายไปเรื่อยๆ  คืนชีพตาไฟขึ้นมาใหม่ แอบดีใจที่ทำสำเร็จ เจ้าของเริ่มมีรอยยิ้มบนใบหน้า :boy08: :boy08:

จากนั้นทำการขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์ 1500 2000 ตามลำดับ  :boy15:ขัดชิวๆ ไม่ต้องกด ไปเรื่อยๆๆ ตอนขัดฉีดน้ำเลี้ยงหน่อยครับ สำคัญก่อนขัดแช่กระดาษทรายน้ำก่อน ตามหลักสูตรที่เรียนมา :mon08:พอขัดไปซักพักจะขึ้นฝ้าประมาณนี้ ก็หยุดครับ
ขั้นตอนนี้ผมก็ไม่ชัวร์ว่าต้องให้ขึ้นฝ้าขนาดไหนถึงหยุดขัด รอน้าๆๆท่านอื่นมาเสริมครับ
และที่ผมสังเกตว่าข้างขวาบนตรงไฟเลี้ยว เหมือนมีคราบ คล้ายๆคราบน้ำ แต่น่าจะเป็นคราบแลคเกอร์ที่ลอกออกจากโคม เนื่องจากโคมไฟร้อน จนแล็คเกอร์ละลาย ไม่รู้ขัดจะหายไปป่าว :mon14:
นางเอกวันนี้ มีสองตัวครับ  ตัวแรก Plast X เค้าบอกเกิดมาเพื่อตาไฟโดยเฉพาะ  ตัวที่สอง 3M Marine เค้าบอกว่า ถึก ทนทุกสภาพอากาศ กัน UV ได้ด้วย ไม่รู้จะกันความร้อนของหลอดไฟได้ไหม


ช่วงขัดด้วย DA Blocoli คนถ่ายไปซื้อข้าวเลยไม่มีรูปอีกตามเคย  :boy10:

งั้นขออธิบายแทนแล้วกันนะครับ
หยดน้ำยาไป 8-9 หยด บนฟองน้ำขาว แล้วก็ลูบให้ทั่วหน้าโคม เริ่มปั่นไล่ speed ไป 1-5 แล้วกลับ พาสแล้วแต่พอใจครับ ใสก็หยุด :mon02:
แต่ความแปะเทปกาวรอบๆๆโคมไฟหน่อยนะครับ  กันผิวงานที่ไม่เกียวข้องเป็นรอย เดี๋ยวได้งานเพิ่ม  :boy05:
ผลงานออกมา ประมาณนี้ครับ

จากนั้นเคลือบผิวงานด้วย 3M Marine ครับ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีเช็ดออก จบงานขัดตาไฟโตโยต้า altis ครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------

เก็บตก  :mon18:คนถ่ายกลับจากการซื้อส้มตำมาถ่ายให้ครับ แต่เป็นอีกข้างที่แค่หมองๆๆเท่านั้น

เก็บตก จบแล้วคร๊าบบบ  :boy09:

--------------------------------------------------------------------------------------------


สรุปงานนี้ได้ความรู้ดีๆๆมาเพิ่มใส่สมองอีกหน่อยครับ

ขอบคุณ ปะป๋า ที่หางานแปลกๆๆมาให้ทำ  :mon18:
ขอบคุณ เจ้าของรถ ที่ไว้ใจฝีมือผม ถ้าไม่ได้ผล สงสัยต้องเสียตังซื้อโคมใหม่ให้เค้า :boy10:
ขอบคุณ TWCC ที่มอบความรู้พื้นฐาน น้ำยาถูกๆๆมาให้ลองใช้  :mon17:
ขอบคุณ น้าอมร ที่แบ่ง plast x มาให้ลองใช้ฟรีๆ ตอนนี้มีขวดจริงแล้วครับ :mon11:
ขอบคุณ น้าๆที่เข้ามาเยี่ยมชมผลงานของผม มีอะไรเสนอแนะ ขอน้อมรับด้วยความยินดี พร้อมนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป :mon01:

 :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14:

 

Re:  โดเรมอนภาค 3M Marine + พ่นซุ้มล้อดำ หน้าแรกครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 04 มกราคม 2013, 00:45:59 »
 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
   สวัสดีครับน้าๆๆทุกท่าน หลังจากได้ไปพบปะน้าๆทุกท่านที่ร้าน13เหรียญ ได้ความรู้กลับมากองใหญ่เลย พอถึงบ้าน พบโดเรมอนลุยฝนหลงฤดูมา สภาพยังพอดูได้ เลยยังไม่ล้าง ปล่อยไปก่อน หมดแรงทำทุกสิ่งอย่าง  :boy02:

วันจันทร์เริ่มงาน 4โมงเย็น จัดการเล่นปาร์ตี้โฟมซะหน่อย Zinsano  Siberian 100 bar (รับมาจากน้าก้องRangerพร้อมAD Foamlance) :mon17:
ตัวเล็กนิดเดียว แต่เสียงดังได้ใจจริงๆๆ เรียกข้างบ้านมายืนดูกันใหญ่
ข้อดี    คือ ประหยัดเวลาล้างไปได้เยอะมาก ใช้น้ำน้อย ฉีดที่ดินโคลนกระจาย สนุกดีผมชอบ
ข้อเสีย  คือ เคลื่อนย้ายลำบาก มีทั้งสายไฟ สายน้า สายปืน พันกันอุตลุด เสียงดังเอาเรื่อง พอเสร็จ ต้องมานั่งม้วนเก็บอีก 

ลักษณะโฟม(ผมใช้tritonสีฟ้า)หนาดี ตัวโฟมค่อนข้างเกาะกับตัวรถนาน  :mon13:
จัดการเช็ดแห้งด้วยผ้าซับน้ำสีฟ้าที่ซื้อมาจากห้องแบ่ง ผืนใหญ่มาก วางทีครึ่งฝากระโปรง 

ซับน้ำทั้งคันสบายครับ ผ้ายังไม่เปียกมาก แต่เวลาซักเนี่ยสิ เหนื่อยนิดหนึ่ง ผืนใหญ่ซักลำบาก:boy07:

หลังจากเช็ดแห้งเสร็จ ก็ถอยรถเข้าบ้านเตรียมคลีนเนอร์ครับ ขอข้ามขั้นตอนลูบดินน้ำมันไปนะครับเพราะเดี๋ยวไม่เสร็จ

วันนี้เลือก Vertuabomd 408 กับ 3M Marine Paste Wax คู่กันดู  (408กำลังเดินทางมาอีกขวดต้องรีบใช้ในหมด เด่วหมดอายุ)ฉลองผ้าสีชมพูผืนใหม่อีกผืน(ชุดเดียวกับผ้าซับน้ำครับ) เนื้อนุ่มมือดี เช็ดแว๊กง่ายมากครับ คุ้มค่าเกินราคา ตอนซักกับน้ำยาคุณจ๋าสีไม่ตกด้วย(ยังไม่ได้ลองกับผัก)  :mon17:

ส่วนกันชน พยายามขอตังปะป๋าทำสีใหม่แต่ไม่ยอมอนุมัติสักที ป๋าบอกมันยังไม่บุบ อู่ทำสีคิวยาว ทำนาน รถเก่าทำทำไม ข้ออ้างมากมาย  :boy11:
ส่วนแผลนี้น้องสาวสร้างมันขึ้นมา ขูดกับราวตากผ้า ตอนหัดขับรถใหม่ๆๆ 5ปีแล้วทำไมไม่จางลงไปซะที :boy04:
แผลนี้สดๆร้อน จากการขัดครั้งแรกเลย sky 1 เนื่องจากรถผมเก่าแล้วสีเลยบาง บวกกับตรงสัน หรือมุม เนื้อสีค่อนข้างน้อยทำให้เห็นเนื้อเหล็กเลย :boy10: :boy10:
กว่าจะเรียบร้อยก็ปาไปสองทุ่มแล้ว หิวมากก เดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อภายในอีกนิดหน่อย


วันนี้มาต่อภายในนิดหน่อยกับลง 3M Marine อีกโค้ด เริ่มงานบ่ายโมงนิดๆๆ เดี๋ยวแสงหมด
(ตัวนี้ลงประหยัดมาก แถมราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับ paste waxด้วยกัน ลงซัก 3 โค้ดยังได้เลย แต่เหนื่อย)

จัดการลง 3M อีกโค้ด ตามเทรน ช่วงนี้เห็นชอบลงทับกันเหลือเกิ้นน :mon05:


หลังจากลงไป10นาที ก็เช็ดออก 3M ทิ้งไว้นานเดี๋ยวเหนื่อย :mon01: 

ผลงานออกมาประมาณนี้ครับ ใสๆๆ ลื่นนิดหน่อย งานคล้ายๆๆ jetseal 109  สีขาวบอกตรงๆๆดูไม่ค่อยออก :boy07:
การลง 2 ครั้ง ผมว่าดี มันช่วยให้ลงได้ทั่วถึงมากขึ้น สำหรับสีขาวดูยากว่าตรงไหนลง ตรงไหนไม่ลง บางทีทำไปทำมายัง งง เลยว่าตรงนี้ลงไปยังเนี่ย :boy04:


ชอบผิวหลังคามากสุดครับ เพราะไม่ค่อยมีรอยขนแมว ไม่มีรอยอะไรมาก ลงอะไรก็สวย สวยกว่าฝากระโปรงเยอะ  :mon11: :mon11:ในบ้านไม่ค่อยมีแสง เลยขับออกมาโชว์ตัวข้างนอกหน่อย   :mon08:วันนี้ใช้ผ้าสีเหลืองเซดเดียวกับผ้าซับน้ำ :mon02:   ลองทีเดียวเลย 
ผ้าสีเหลืองขอบดำ เนื้อคล้ายของcgเลย นุ่มมือดี มีด้านขนสั้น กับขนยาว  ราคาโครตคุ้มอ่ะ ตัวนี้  :mon17:
แถมซักด้วยน้ำยาผักแล้วสีไม่ตกเช่นกัน  ถ้าตกเลิกคุยกัน :boy11:แว๊บมาลง silk shine ของ cg ให้กับคอลโซนและพลาสติกภายในกันหน่อย คุณภาพไม่ต้องพูดถึงครับ สำหรับเจ้าตัวนี้

เสร็จแล้วสำหรับวันนี้ครับ  ผลงานออกมาใสๆ เหมือนมีชั้นฟิล์มบางๆเคลือบอยู่ ทนหรือป่าวต้องรอดู

เวลายังเหลือ เลยมองหาอะไรทำต่อดี มองไปที่ซุ้มล้อแล้วขัดจิต :boy04:  เลยจัดการพ่นสีดำซะเลย อุปกรณ์ไปขโมยสีดำ กับแล๊กเกอร์ของป๋ามาอย่างละกระป๋อง
ว่าจะทำตั้งนานแล้ว แต่กว่าจะลงแว๊กเสร็จก็ดึกทุกที วันนี้ขอจัดการซะเลย :mon08:
แปะหนังสือพิมพ์หน่อย กันสีติดในที่ไม่ควรติด  ทำไมแปะได้ทุเรศมาก :boy10: เดี๋ยวแปะใหม่ ถ่ายรูปก่อน


จัดการพ่นสีดำ ทิ้งไว้สักพักแล้วตามด้วยแลกเกอร์  ดีใจมีซุ้มล้อสีดำกับเค้าซะที :mon11: :mon11:

วันนี้พอแค่นี้ครับ ต้องเอาสีสเปรย์ไปคืนป๋าก่อน เดี๋ยวโดนบ่น :mon08:

ขอบคุณน้าๆทุกท่านที่เข้ามาชมผลงาน มือใหม่ของผม ผิดพลาดยังไง แนะนำได้ครับ น้อมรับไปปรับปรุงให้ดีขึ้น

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เก็บตกนิดหน่อยครับ :boy18:

วันนี้ ช่วงเช้ามีรถลูกค้ามาซ่อมกระจกไฟฟ้า ปะป๋าแอบเห็นรอยเลยให้ลองขัดดูว่าออกไหมรอยประมาณนี้ครับ ไปเฉี่ยวกับรถใหญ่มา ผมลองใช้ UC ของแมกไกว์ กับฟองน้ำส้มดู ได้ประมาณนี้ครับ
ออกไปรอยหนึ่ง อีกรอยไม่ออก แค่บางลง กำลังไปเอาน้ำยาอีกตัว เจ้าของรถดันรีบไปเลยอดขัดต่อเลย :mon13: :mon13:

น้าๆๆมีน้ำยาอะไรแนะนำไหมครับ ผมใช้ DA ผักอยู่ เผื่อลูกค้ากลับมาขัดต่อ 

เก็บตก จบแล้ว ขอบคุณครับ  :boy09:
 

Re:  มือใหม่หัดขัด เสนอ ALL NEW D-MAX ขาวมุก กับ HD WAX
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 04 มกราคม 2013, 00:46:15 »
 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
       สวัสดีครับน้าๆทุกท่าน หลังจากป่วยไปหลายวัน เนื่องจากฝนหลงฤดู  :boy05: 

วันนี้อาการดีขึ้นแล้ว เลยมาอัพเดทผลงานของ HIGH DEFINITION WAX ของ AUTOGLYM แว๊กสัญชาตอังกฤษกันหน่อย

ตัวนี้แต่ก่อนราคาค่อนข้างสูง เลยไม่สอยมาเล่น ได้แต่มองอยู่ห่างๆๆ อย่างห่วงๆๆ ช่วงนี้ราคาลงมาเยอะเลยเก็บหอมรอมริบมาสู่ขอแว๊กตัวนี้มาอยู่ในกำมือได้สำเร็จ :mon11:

หลังจากได้มาก็จัดการลงกับรถตัวเองเลย รถปะป๋ายังเงาอยู่ปล่อยไปก่อนล่ะกัน :mon02:

บ่นมาเยอะแล้ว มาล้างเลยดีกว่าครับ จัดการผสมแชมพู  Citrus Wash & Gloss Shampoo ลงในขวด เตรียมปาร์ตี้โฟม

ยังคงสนุก และเมามันกับการฉีดโฟมเหมือนเดิม แต่ขี้เกียจเก็บสายสุดๆๆอ่ะ  :boy04:
ครั้งนี้ไม่ได้ลูบดินน้ำมัน เพราะดูอาการตัวเองแล้วไม่น่าจะไหว ตัวเริ่มร้อนนิดๆๆ แล้ว

ลงคลีนเนอร์ด้วย vertuabond 408 คลีนเนอร์กลิ่นหอมของ CG ลงเสร็จน้ำมูกเริ่มไหลแล้ว

หลังจากเตรียมผิวงานเสร็จจัดการลง HD WAX ต่อเลย กลิ่นวานิลลาหอมดี เนื้อครีมและกลิ่นคล้ายๆ 3M Marine เนื้อแว๊กนิ่ม แต่ไม่ถึงกับเหลว

ขั้นตอนนี้ลงมือกับฟองน้ำแดง เนื้อแว๊กติดฟองน้ำง่ายมากครับ ลงสบาย แต่รถสีขาวดูแว๊กลำบากหน่อย  ผมก็วนไปวนมา ทั่วบ้างไม่ทั่วบ้าง

ลงเสร็จรอบคันกับมาเช็ดแว๊กออก ประมาณ 15 นาที แว๊กยังเช็ดง่ายอยู่ครับ 

เช็ดเสร็จโยนผ้าโยนฟองน้ำลงกะลังมัง อาบน้ำ กินข้าว กินยา นอนเลย ร่างกายไม่ไหวแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนต่างๆๆเลย เพราะอารมณ์อยากทำเสร็จเร็วๆๆ

ตอนเช้าตื่นมา 7.20 น พร้อมอาการไข้นิดๆๆ ขับรถออกมารับแสงยามเช้า ผลงานมันเกือบทำให้ผมหายป่วยเลย เงา แอบฉ่ำ คล้ายๆๆลูกชุบครับ ลื่นนิดๆๆ

ตอนบ่ายกันบ้าง  :boy19:

ตอนเย็นปะป๋าพาไปกินโต๊ะจีนกับเพื่อน แก้ไข้หวัด เลยเก็บภาพตอนกลางคืนมาฝากอีกหน่อยหมดแล้วครับ  ค่อนข้างพอใจกับผลงานเจ้า HD WAX ตัวนี้มาก :mon17:

ผมว่าไอ้ตัวนี้ใครได้ลงแล้วเห็นผลงานวันต่อมาแล้วต้องติดใจ แล้วจะรู้ว่าสีขาวแบบลูกชุบเนี่ย สวยบาดใจ (กล้องผมมันกาก ถ่ายได้แค่นี้) :boy04:

ขอบอกว่าคันใหญ่เนี่ย เหนื่อยจริงๆๆครับ สำหรับการล้างคนเดียว ล้างเสร็จ ป่วยเลย  :boy05:

วันไหนอาการดีๆๆ จะลองใหม่อีกรอบ คราวนี้ต้องจัดเต็มสเต็ปไปเลย :mon02:


ขอบคุณ TWCC ที่เอื้อเฟื้อพื้นที่สำหรับโชว์ผลงาน
ขอบคุณ น้าๆทุกท่านที่เข้ามาชมผลงานมือใหม่ของผม
 :boy14: :boy14: :boy14: :boy14: :boy14:
 

Re: มือใหม่ กับ รถเก่าๆๆ toyota AE 92  โดเรมอนปะป๋า
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 04 มกราคม 2013, 00:46:30 »
 

SaTiPoZa

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,744
  กระทู้
55
 

Re: มือใหม่ กับ รถเก่าๆๆ toyota AE 92  โดเรมอนปะป๋า
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 04 มกราคม 2013, 00:48:45 »
 

figo_onnet

 • Keng@TWCC
 • TWCC Certified Trader
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,897
  กระทู้
 • ขอบคุณความรู้เรื่อง Detailing จากทุกๆท่านเลยครับ^^
โห ภาพความขาวนี่บาดใจเลยครับ สองฝั่ง งานสุดยอดมากๆเลยครับ  :boy10:
 

 

mcmaster99

 • สิ่งใดสิ่งหนึ่งเกิดขึ้น ทรงอยู่ชั่วขณะหนึ่ง แล้วก็ดับไปเป็นธรรมดา
 • สมาชิกถาวร
 • - = เจ้าของร้าน = -
 • *****
 • 938
  กระทู้
ขาว สวยขึ้นชัดเจนเลยครับ :mon17: :mon17: :mon17:
 

 

ClumSy PenGuiN

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 2,706
  กระทู้
โอ้รูปกระโปรงหลังนี่สุดๆๆๆจริงๆๆครับ ขอคารวะ

เก็บรายละเอียดเยี่ยมไปเลยครับ :mon18: :mon18: :mon18: :mon18: :mon18:

 

 

EzKimO

 • สมาชิกถาวร
 • - = เจ้าของร้าน = -
 • *****
 • 946
  กระทู้
ดูสวยสะอาดตามากเลยคับ ขอถามเทคนิคบ้างคับส่วนใหญ่เวลาลง sky3 นี้ลงแล้วไล่รอบ 1 - 5 ใช่ไหมคับ

ปกติผลเกลี่ยน้ำยาแล้วอัดเบอร์ 5 ตลอดเลย ไม่รู้แบบไหนจะดีกว่ากัน

ปล.เวลาล้างฟองน้ำส้มที่ใช่ sky 1 นี้ออกยากไหมคับ ของผมแช่ไว้นานมากกับน้ำยาซักผัก ออกแต่ก็ยังเหลือคราบๆอยู่บ้าง
 

 

icetee

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,298
  กระทู้
 • JeT & MaLi
ขาวใสมากๆ คนละเรื่องกับตอนแรกเลย ครับ :mon18:
 

 

figo_onnet

 • Keng@TWCC
 • TWCC Certified Trader
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,897
  กระทู้
 • ขอบคุณความรู้เรื่อง Detailing จากทุกๆท่านเลยครับ^^
ดูสวยสะอาดตามากเลยคับ ขอถามเทคนิคบ้างคับส่วนใหญ่เวลาลง sky3 นี้ลงแล้วไล่รอบ 1 - 5 ใช่ไหมคับ

ปกติผลเกลี่ยน้ำยาแล้วอัดเบอร์ 5 ตลอดเลย ไม่รู้แบบไหนจะดีกว่ากัน

ปล.เวลาล้างฟองน้ำส้มที่ใช่ sky 1 นี้ออกยากไหมคับ ของผมแช่ไว้นานมากกับน้ำยาซักผัก ออกแต่ก็ยังเหลือคราบๆอยู่บ้าง
ขออนุญาตเจ้าของกระทู้นะครับ
ตัว Sky3เป็นซีลแลนท์นิครับ ไม่ต้องใช้ถึงเบอร์5ครับ แต่ถ้า sky 1เกลี่ยที่ 2-3 แล้วไล่เก็บที่5 นะครับ

ผิดถูกขออภัยครับ
 

 

Tonyhawk

 • สมาชิกถาวร
 • - = หัวหน้าฝ่าย = -
 • ***
 • 316
  กระทู้
ผลงานก่อนหลังแตกต่างชัดเจนมากครับ ขาวสะอาดแบบนี้รถใหม่ๆยังต้องอาย  :mon17:
 

 

whitefang

 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,669
  กระทู้
 • Poorboy's Only !!
งานใสสุดยอดมาก ไม่เห็นงานบ้าพลังแบบนี้มานานแล้ว ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเข้ามาเลยครับ เข้ามาทีก็เจอโดเรมอนใสปิ้งโดนใจซ๊ะแล้ว

Sky เนี่ยกินขาดเรื่องความใสเลยครับ Sky 1 ทำความสะอาดได้หมดจด-กระทั่งขัดหนัก เป็นน้ำยาขัดอีกตัวที่ผมนับว่าคุ้มครับ !

เห็นงานตัวนี้แล้วนึกถึงน้องฟ้าของแม่ยาย...มาสะดุดใจตรงเก็บงานโลโก้ ประทับใจมากๆ ให้ 10 คะแนนเลยครับ

:mon17:
 

 

Cowboy VI

 • TWCC Certified Trader
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,938
  กระทู้
 • ChacK KoraT
ลำดับภาพ ซิกแซกซ้าย-ขวา เล่นเอาผมตาลายเลย รึว่าผมแก่แล้วหว่า

ใสแบบพริกหน้ามือเลยครับ คนที่ตั้งใจคลีนผิวสุุดฝีมือแบบนี้ อยากให้หลายๆ ท่านได้เห็น

จบงานนี้ ฟองน้ำโยนทิ้งได้เลย...

 :boy10:
 

 

es.cm

 • สมาชิกถาวร
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,527
  กระทู้
ผลงานสวยมากๆครับ ...  :mon17:
 

 

ice5509876

 • - = หัวหน้าฝ่าย = -
 • ***
 • 385
  กระทู้
 • ขอบคุณทุกท่านที่แบ่งปันกัน
+10เลยครับกับครั้งแรกที่ใช้เครื่องDAกับรถที่บ้านผลงานออกมาดี สุดยอดเลยครับ :mon17:
 

 

fujitsu1

 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 1,536
  กระทู้
สุดยอดฝีมื้อมากครับอย่างนี้ที่เขาเรียกว่าซื้อมาแล้วใช้คุ้มค่า  ผลงานออกมาเห็นความแตกต่างชัดเจน :mon17:
 

 

SiNdy

 • - = เด็กขัดเคลือบ = -
 • **
 • 126
  กระทู้
เยี่ยม  :mon17:
 

 

Benzze

 • 081-807-6467
 • TWCC Certified Trader
 • - = ผู้เชี่ยวชาญ = -
 • ******
 • 8,805
  กระทู้

 :mon17:   ผลงานเยี่ยมมากๆครับ